SURGERYศัลยกรรมแก้ไขภาวะตาปรือ

 

            หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า ศัลยกรรมตาให้สวยนั้นคือการทำตาสองชั้นเพียงอย่างเดียวที่จะเติมเสน่ห์ให้กับดวงตาคู่สวย แต่หารู้ไม่ว่าปัญหาของตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งคนส่วนใหญ่มีปัญหาตาปรือ ไม่มากก็น้อย และในคนที่มีปัญหาตาปรือนี่เอง เมื่อไปทำตาสองชั้นโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จากที่จะสวยแต่ไม่เป็นดังที่หวัง เพราะตาปรือไม่ได้รับการแก้ไข ในบางคนอาจมีภาวะตาปรือหนักกว่าเดิม เป็นเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่า"หายนะ" ได้ทันที ด้วยสาเหตุนี้เอง ในการทำศัลยกรรมตาสองชั้นในคนที่มีภาวะตาปรือ จึงไม่เพียงพอ แต่ต้องมีการผ่าตัดรักษาภาวะตาปรือนี่ด้วย โดยการผ่าตัดเพิ่มแรงกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเปิดตาให้มากขึ้นนั่นเอง หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าคืออะไรและตัวเราเองเป็นหรือไม่ มีวิธีสังเกตอย่างไร เรามารู้จักภาวะตาปรือกันเลยดีกว่า

            ภาวะตาปรือ คือ ภาวะที่เปลือกตาเปิดได้น้อย ทำให้เห็นตาดำได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น โดยปกติตาที่สวยดูสดใสนั้นจะต้องเห็นตาดำประมาณ90-95% วงกลมตาดำ (ดูรูปประกอบได้ที่ด้านล่าง) แต่ในคนที่มีภาวะตาปรือนั้นจะเห็นตาดำไม่ถึง 90% ซึ่งมีความรุนแรงหลายระดับ บางคนตาปรือน้อยอาจจะดูไม่ออกว่ามีตาปรือ เช่นเห็นตาดำ 70-80%ของวงกลมตาดำ แต่ในบางคนที่มีตาปรือมาก(เห็นตาดำน้อยกว่า70%ของวงตาดำ) ก็จะสังเกตเห็นได้ชัด ทำให้ดูเหมือนง่วงนอนหรือเหนื่อยตลอดเวลา ขาดชีวิตชีวา
            สาเหตุของการเกิดภาวะตาปรือมีได้หลายสาเหตุ ได้แก่ กล้ามเนื้อที่ใช้ในการเปิดเปลือกตาอ่อนแรง หรือ ความผิดปกติที่ระบบประสาท หรืออื่นๆ ซึ่งสาเหตุแรกพบได้บ่อยและสามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัด ดังนั้นเพื่อการผ่าตัดที่สมบูรณ์แบบให้ได้ดวงตาที่สดใส โดดเด่นในคนที่มีปัญหาตาปรือ ต้องผ่าตัดแก้ไขภาวะตาปรือร่วมกับการผ่าตัดตาสองชั้นด้วย

ศัลยกรรมตาเทคนิคเฉพาะของพี่หมอธีร์

1.วิเคราะห์ประเมินปัญหาดวงตาของเฉพาะแต่ละบุคคล

2.ให้คำปรึกษาอย่างละเอียดแบบเป็นกันเอง ก่อนและหลัง ศัลยกรรมตาสองชั้น เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด ทำครั้งเดียวแต่แก้ปัญหาได้จบตรงจุด

สิ่งที่คุณจะได้รับ

1.ดวงตาคม โต สวย เฉี่ยว ทั้งสไตล์เกาหลี สายหวาน หรือ สไตล์สาย ฝ.(ฝรั่ง) ในแบบที่คุณชอบ

2.ภาวะตาปรือหายไป ดวงตาดูสดใส กลมโต ได้รูปรับกับใบหน้า ดูเป็นธรรมชาติ

3.ปลอดภัย มั่นใจด้วยความชำนาญแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตามายาวนาน

4.ไม่ต้องแก้ซ้ำหลายรอบ ยุบบวมไว แผลหายเร็ว

5.ไม่ต้องพักฟื้นนาน กลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ


    ตัวอย่าง เคสหายนะจากการทำตาสองชั้น (รูปข้างล่าง) เคสคนที่มีภาวะตาปรือและไปทำตาสองชั้นจากคลินิกอื่น หลังทำผ่าตัดได้ตาสองชั้นมา แต่ตาปรือหนักกว่าก่อนผ่าตัด โดยเห็นตาดำข้างขวาแค่ครึ่งเดียวหรือ 50% ของวงกลมตาดำ ส่วนตาซ้ายเห็นตาดำประมาณ 60% เพราะการทำตาสองชั้น เป็นเพียงการทำให้มีชั้นตาเท่านั้น ไม่สามารถแก้ไขภาวะตาปรือได้ ดังนั้นการตัดสินใจในการผ่าตัดตาสำคัญมากเพราะการผ่าตัดตาต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ ความละเอียด ประสบการณ์ ของศัลยแพทย์มาก ถ้าเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญแก้ปํญหาได้ตรงจุด ก็ไม่ต้องมาแก้ซ้ำหลายรอบ 


  
    วิธีการสังเกตเเบบง่าย ให้เราลองดูในกระจกหรือจากรูปถ่ายที่มองตรงในสภาวะปกติ โดยไม่ได้จ้องหรือเบิ่งตาโต ดูว่าเราเห็นตาดำของตัวเองกี่เปอร์เซนต์ของวงกลมตาดำ เรามีภาวะตาปรือหรือเปล่า หรือลองมองดูคนรอบๆ ข้างว่ามีภาวะตาปรือหรือเปล่า พี่น้อง ครอบครัว เพื่อนๆ ก็ได้ คือ ถ้าเราเห็นเราสามารถแนะนำเค้าได้ ว่าเค้ามีภาวะตาปรือนะ หากเขากำลังคิดจะทำศัลยกรรมจะได้ช่วยแนะนำเขาได้อย่างถูกต้อง ว่าการทำศัลยกรรมตาให้สวยนั้น ไม่ใช่แค่การทำตาสองชั้นเพียงอย่างเดียว ซึ่งถือว่าเราได้มอบสิ่งดีๆให้กับคนรอบตัวได้ไม่ยากเลย แต่ถ้าดูแล้วไม่แน่ใจสามารถ inboxเข้ามาทางline@ id : @facebodyclinic หรือ facebook/facebodyclinic หรือจะเข้ามาที่คลินิกเพื่อปรึกษาและรับการตรวจจากพี่หมอธีร์โดยตรงก็จะดีที่สุด

     

091-429-4915

Scroll To Top